xì gà bị mọt

Truy tìm tận gốc nguyên nhân khiến xì gà bị mọt

Sở hữu một điếu xì gà trên tay cho thấy bạn sành điệu hơn hẳn. Nhưng thật không vui chút nào nếu điếu xì gà trên tay bạn đang có những con mọt bò lổm ngổm. Đây là điều hết sức kinh dị.  Nguyên nhân xì gà bị mọt Theo những thống kê cho đến […]

-
Giá tham khảo
Liên hệ
Liên hệ báo giá nhanh: 0939.23.33.55 – Ms Giang
Danh mục: Tin Tức

Chi tiết Truy tìm tận gốc nguyên nhân khiến xì gà bị mọt

Sở hữu một điếu xì gà trên tay cho thấy bạn sành điệu hơn hẳn. Nhưng thật không vui chút nào nếu điếu xì gà trên tay bạn đang có những con mọt bò lổm ngổm. Đây là điều hết sức kinh dị. 

Nguyên nhân xì gà bị mọt

Theo những thống kê cho đến bây giờ, người ta có thể thấy rõ điều hòa Cuba thường bị mọt nhiều hơn so với nhiều loại xì gà khác. Nói vậy, không có nghĩa là xì gà khác không có trường hợp nào ngoại lệ. Chỉ là họ bắt gặp ở xì gà Cuba nhiều hơn. 

Đầu tiên, để hiểu được tại sao xì gà dễ bị mọt tấn công thì ta cần biết thành phần của nó. Xì gà được biết là đồ thủ công, được tạo ra từ những lá cây khô. Và đây cũng chính là mối trường yêu thích nhất của họ hàng nhà mọt. Đơn giản bạn hiểu một cái cây, hay lúa gạo, các sản phẩm nông, lâm nghiệp đều là nơi trú ngụ tốt nhất của mối mọt. Và xì gà cũng thế, nếu bạn để chúng có cơ hội xâm lấn vào kho chỉ một thời gian ngắn chúng có khả năng sinh sôi và gặm nhấm sạch sẽ khi xì gà của bạn. 

Chính vì vậy, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất xì gà đều có biện pháp dành riêng cho những đối thủ nhỏ bé này. Thậm chí, khi phát hiện mối mọt họ có thể phải loại bỏ cả lô đó đi cũng phải chấp nhận. Bởi một khi đã có vài con là chúng có thể phát tán như vi khuẩn trong không khí. Trứng mọt cũng là điều phải xử lý triệt để nếu bạn không muốn chúng tiếp tục xâm nhập vào các điếu thuốc lá tiếp theo

xì gà bị mọt


Nguyên nhân tiếp theo có thể xảy đến chính là từ bao bì của hộp. Việc mọt xâm nhập nhiều hơn các loại xì gà Cuba cũng bởi nơi đây sản xuất ra xì gà thơm ngon hơn, chất lượng hơn sản phẩm khác. Ngay cả bao bì đều có thành phần tự nhiên từ gỗ. Các dòng xì gà cũ vẫn giữ nguyên bản mà không có sự thay đổi. Trong khi các sản phẩm mới có đã một chút cải tiền hơn. 

VD như Cohiba có loại bao bì của các linea Classic cho đến nay bạn vẫn giữ nguyên hộp gỗ mà chưa thấy sự thay đổi nào. Vì vậy, để xử lý tránh mối mọt thì nhà sản xuất phải xử lý từ gỗ làm bao bì ngay lần đầu tiên. Nếu không xử lý được mối mọt rất dễ ghé thăm và lan nhanh chóng vào trong những điều xì gà. 

Tiếp theo, có khả năng quá trình bảo quản chưa đạt yêu cầu. Do các gói xì gà không được đóng gói kỹ lưỡng, trong khi nó có thể bị tồn kho đến vài tháng. Khi bị vài hộp chúng có thể lây lan nhanh chóng, rất khó kiểm soát. 

Như vậy, để loại bỏ triệt để khả năng mối mọt xâm nhập vào các điếu xì gà bạn cần phải giải quyết được nguyên nhân. Mà vỏ ngoài chắc chắn là yếu tố mà chúng ta cần phải lưu tâm và tập trung thay đổi. Nắm bắt được nguyên nhân gây ra mối mọt sẽ giúp chúng ta giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng nhất.