phân biệt xì gà

Phân biệt Xì gà với thuốc lá, thuốc lào và các chất hút gây nghiện khác

Vì sao người khác lại đánh đồng xì gà với những đồ hút có hại? Nguồn gốc của lá cây được lấy làm xì gà có cùng họ hàng với cây thuốc lá. Về cách sử dụng bạn cũng có thể thấy nó giống thuốc lá. Tức là châm xì gà và hút một hơi […]

-
Giá tham khảo
Liên hệ
Liên hệ báo giá nhanh: 0939.23.33.55 – Ms Giang
Danh mục: Tin Tức

Chi tiết Phân biệt Xì gà với thuốc lá, thuốc lào và các chất hút gây nghiện khác

Vì sao người khác lại đánh đồng xì gà với những đồ hút có hại?

Nguồn gốc của lá cây được lấy làm xì gà có cùng họ hàng với cây thuốc lá. Về cách sử dụng bạn cũng có thể thấy nó giống thuốc lá. Tức là châm xì gà và hút một hơi rồi nhả khói ra bên ngoài. Nếu không biết thì mọi người cũng thường gọi luôn xì gà là thuốc lá. Nhưng, xét về mục đích sử dụng thì xì gà lại khác hoàn toàn thuốc lá.

Với xì gà, người ta sử dụng là để thưởng thức hương vị, những người hâm mộ còn ví nó như là một món ẩm thực có hương vị khác biệt. Vì được tạo thành từ phương pháp lên men, và thông qua việc đốt cháy để người hút có thể cảm nhận được đầy đủ hương vị qua lưỡi, rang, tế bào xúc giác bên trong khoang miệng.

Ngược lại, thuốc lá lại sử dụng với mục đích ban đầu là thử và sau đó là thỏa mãn cơn nghiện là chính. Các chất gây nghiện được khai  thác có  trong thuốc lá là nicotin, cocain,…. Chúng ẩn chứa trong khói và lan vào phổi. Máu trong phổi đón nhận nó và tạo cảm giác hưng phấn truyền tải tới não. Vì nó làm cho người khác nghiện nên gần như khó có ai bỏ được thuốc lá mặc dù chúng không có bất cứ hương vị gì.

Với cách sức sử dụng và mục đích sử dụng hoàn toàn khác nhau bạn không thể đánh đồng hai loại thuốc này. Với các loại xì gà thường không nhắc đến, nhưng đối với xì gà cao cấp luôn có hội thẩm định kiểm tra trước khi bán ra. Chất lượng được khẳng đinh nên xì gà từ lâu đã được coi là một món ăn đúng vị đối với những người sành điệu.

Vì công thức ủ men và không hề có chất gây nghiện nên người đã từng hút xì gà sẽ không bị nghiện nêu như không có điều kiện sử dụng. Nhiều người cho hay, khi hút xì gà. Sau một thời gian bận bịu bạn có thể quên mất và không hề có cảm giác thèm hay nghiện như thuốc lá. Còn người hút thuốc lá tâm trạng sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí không tập trung vào việc gì. Kiểu như bị lệ thuộc và gây cảm giác thiếu thốn, mệt mỏi. Bởi trong thuốc lá có các chất gây nghiện như nicotin, cocain,… nên nó gây nghiện, ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần và bộ não của chúng ta.

phân biệt xì gà thuốc lá thuốc lào và các chất gây nghiện khác

Về mặt đời sống văn hóa

Với một số nước Nam mỹ như Cuba thì đây được coi là một nét văn hóa. Xì gà gắn nhiều với cái tên nổi tiếng trong lịch sử như Che Guevara, Fidel Castro hay các nhân vật nổi tiếng trong ngành điện ảnh như Sylvester Stallone, Arnold Schwarzenegger. Thậm chí, hình ảnh những chiếc xì gà Aficionado còn được xuất hiện tại trang bìa của tạp chí. Bạn đến với Cuba, chắc chắn bạn sẽ được thưởng thức những món xì gà khoái khẩu, hấp dẫn nhất.

Để có được những điếu  xì gà chất lượng và được khẳng định trên cả thị trường quốc tế. Tất cả các sản phẩm đều được làm bởi tay nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm. Và đây cũng được coi là sản phẩm thủ công cao cấp.

Về mặt xã hội và y tế

Trong xã hội ngày nay, xì gà được đánh đồng với thuốc lá. Họ cho rằng thuốc lá độc hai như thế nào thì xì gà cũng như vậy. Nhưng trước đó, vào chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ 2, Mỹ đã khuyến cao từ bỏ thuốc lá và lưa chọn xì gà là sản phẩm thay thế. Bởi người lính của họ đã hút thuốc lá quá nhiều.

Vào giữa những năm 1960, các nhà khoa học Hoa Kỳ đã tiến hành giải phẫu và chỉ ra rằng người hút thuốc lá có thể bị giảm tuổi thọ. Người hút xì gà có tỷ lệ tử vong bằng người không hút thuốc. Năm 1966 đã đánh dấu mốc kỷ lục với ngành sản xuất xì gà khi 8,7 tỷ đơn xì gà được bán ra. Người ta bắt đầu hút xì gà thay vì thuốc lá.

Sau một thời gian, xì gà cũng có thời kỳ suy thoái. Điều thú vị nhất hiện nay là những ai khẳng định được bản thân, có thành công họ vẫn chọn xì gà hơn thuốc lá. Ngay cả cục FDA hoa kỳ cũng đã gỡ bỏ hàng rào thuế quan đối với các loại xì gà cao cấp. Đây chắc chắc sẽ là sự nhìn nhận công bằng và tích cực đối với những nghệ nhân cần mẫn.

Như vậy, nội dung bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ sự khác biệt giữa xì gà và các thuốc lá, thuốc lào và thuốc gấy nghiện. Hy vọng mọi người cẽ biết mình nên chọn loại thuốc nào. Nếu muốn an toàn, bạn không nên hút thuốc khi trong phòng có trẻ nhỉ và phụ nữ mang thai.