Tìm hiểu về Medio Tiempo Nicaragua

Chi tiết Tìm hiểu về Medio Tiempo Nicaragua

Nếu như bạn là một người am hiểu về xì gà thì chắc các bạn đã nghe về tobacco medio tiempo rất hiếm đã làm nên một trong những dòng xì gà chất lượng nhất trên thế giới đó chính là Behike của xì gà Cuba. Nhưng chúng ta có thể còn chưa biết đến một thứ tương tự về chất lượng như thế cũng xuất hiện trong những điếu xì gà không xuất phát từ Cuba, đó chính là những trang trại đặc biệt chuyên sản xuất xì gà của Nicaragua. Cùng tiềm hiểu với chúng tôi về dòng nguyên liệu cao cấp này của Nicaragua để hiểu thêm về những dòng xì gà chất lượng trên thế giới.

Đối với những ai tìm hiểu về xì gà, thì lớp lá nguyên liệu có tên là medio tiempo là loại ngọn nằm trên cùng của cây thuốc lá, nhưng không phải cứ hái xuống là được gọi là medio tiempo. Nó cần một quá trình chăm bón, quan sát, thu hoạch, tuyển chọn lại những lá đủ tiêu chuẩn về độ dày, màu sắc cũng như kinh nghiệm sản xuất lâu năm của người thợ thủ công.

Do chịu ảnh hưởng nhiều bởi điều kiện thời tiết và tiêu chuẩn sàng lọc nên Medio Tiempo sản lượng thu hoạch vô cùng ít, đó cũng giải thích vì sao Cuba cũng chỉ có mỗi Behike là sử dụng một phần loại lá này trong suốt bao nhiêu năm nay (nói một phần là vì chỉ sử dụng nhiều lắm là 1/2 lá trong fillers mà thôi).

medio tiempo nicaragua

Nicaraguan Cigars cũng tương tự về độ hiếm của Medio Tiempo, như công bố của trang trại sản xuất tobacco Aganorsa, mỗi năm chỉ thu được tầm 0,5% lá tobacco đủ chuẩn Medio Tiempo, mà không phải mùa nào cũng có. Vì thế mặc dù không phải là Behike danh giá gì nhưng những loại cigar Non-Cuban được công bố là có sử dụng Medio Tiempo thì mặc định là của hiếm trong làng cigar.

Tôi cũng chưa bao giờ có cơ hội trải nghiệm những loại cigar thuộc dòng này nên cũng không có kinh nghiệm gì để tư vấn cho các bạn, có điều theo ý kiến của những người sành trên thế giới, Medio Tiempo là loại lá tobacco rất mạnh cả về độ cay, độ nặng nicotine và hương vị nên phải ủ cigar thật tốt trong thời gian khá dài, để chúng hoà quyện cùng các lớp lá khác của điếu cigar sẽ trở nên ngon lành hơn.

Năm 2019 này việc thưởng thức cigar của tôi chắc là sẽ thú vị, có cái mới để tìm hiểu và săn lùng hehehe.

P/s: trong phần mô tả ở bài dưới đây về cách nhận biết Medio Tiempo, thì những loại cigar Dominican Puro cực kỳ nổi tiếng của thương hiệu Arturo Fuente rất có thể sử dụng Medio Tiempo trong filler mặc dù chưa có thông tin xác nhận chính thức nào cả, đó là tôi nghĩ vậy thôi.

Thông tin liên hệ : Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ phường 17 quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0939 23 33 55