Đánh giá chất lượng xì gà Cohiba Behike 52 qua góc nhìn của chuyên gia

Chi tiết Đánh giá chất lượng xì gà Cohiba Behike 52 qua góc nhìn của chuyên gia

Vào năm 2010, thương hiệu Cohiba đã cho ra đời một dòng sản phẩm đặc biệt đó chính là Cohiba Behike 52. Đây là một trong những dòng xì gà được đánh giá cao về chất lượng cũng như hương vị. Với  vị thế là một trong những dòng xì gà ngon nhất thế giới nên về giá thành chúng cũng không hề nhẹ nhàng chút nào. Cùng tìm hiểu với chúng tôi và lắng nghe những những nhận định của chuyên gia về dòng xì gà chất lượng này và tại sao chúng có giá thành rất đắt đỏ như thế.

Quy trình tạo ra sản phẩm Cohiba Behike 52 chính là sự khác biệt chính mà dòng sản phẩm này đặc biệt đến thế. Nếu như những dòng xì gà thông thường đều phải trải qua quá trình lên men thì Behike 52 không cần công đoạn này. Bởi nó được làm từ những lá thuốc đã già. Đó là những lá thuốc trên ngọn, hấp thụ đầy đủ ánh sáng của mặt trời. Đây là những lá thuốc mà người ta phải lựa chọn tỉ mỉ và vô cùng kĩ càng mà không phải điếu thuốc nào cũng dùng được. Tất nhiên điếu xì gà này vẫn có hương vị của đất, kem và cà phê. Xì gà Behike được bán rất nhanh sau khi được công bố ra thị trường mặc dù giá rất cao.

cohiba behike 52

Một trong những dòng xì gà cao cấp, xuất hiện với vỏ ngoài đẹp, liền mạch và phẳng. Hai bên có gân cứng để cấu trúc xì gà được cứng cáp. Xì gà Behike chưa cầm bạn cũng có thể cảm nhận được độ chắc chắn. Các điếu thuốc được đặt trong hộp không cần đến hộp vỏ nhôm bảo vệ. Thuốc xì gà chính hang có tem logo màu ánh vàng, bóng khó có thể làm giả. Vỏ hộp được làm từ chất liệu sơn mài hấp dẫn. Sau khi đã sử dụng hết xì gà bạn có thể giữ lại làm hộp giữ mẩ sau này cho sản phẩm khác.

Trải qua bàn tay của những nghệ nhân với kinh nghiệm và độ khéo léo cần thiết những điếu xì gà được tạo ra được đánh giá rất cao bởi  những người thưởng thức. Vỏ xì gà được cuốn rất chuyên nghiệp, dày dặn và hoàn hảo. Để kiểm chứng cho điều này chính tôi đã thử đến 10 điếu xì gà. Trong quá trình hút bạn có thể cảm nhận được chất lượng rất đều của những điếu xì gà khác nhau và vô cùng ổn định. Bạn có thể hút liền một mạch cho đến cùng của điếu thuốc mà không cần phải châm lửa lại bất kì lần nào. Những để đánh giá một điếu xì gà qua cấu trúc tốt thì không thể nói lên tất cả vì hương vị chính là điểm mấu chốt của một điếu xì gà chất lượng. Nhưng bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với những hương vị mà nó mang lại, bạn sẽ không thất vọng với Behike 52 vì nó gần như hoàn hảo trong mắt của người thưởng thức.

Đó là một sự khập khiễng nếu như chúng ta so sánh Behike 52 với những loại xì gà rẻ tiền khác, tất nhiên chúng có những hương vị nhất định. Nhưng nếu để so sánh thì đó là sự vượt trội hoàn toàn của Behike 52 nó sẽ khiến cho bạn vô cùng thích thú với những hương vị tuyệt hảo mà nó mang lại. Bạn có thể cảm nhận được hương vị bằng 5 giác quan của mình trong suốt 70 phút thưởng thức điếu xì gà.

Behike 52 đem đến cảm nhận đầu tiên là vị kem, làn khói thoát ra hòa quyện làm cho bạn có cảm giác lâng lâng. Trong đó hương vị chủ đạo của vị  gỗ, tiếp đó là mùi đất và mùi vị cà phê. Hầu như các điều xì gà Cohiba cao cấp đều không thể mất đi. Thêm vào đó, bạn cũng có thể cảm thấy vị cay và mặn từ điếu xì gà này.

Một phần ba điều đầu sẽ cho bạn cảm nhận hương vị vani, coca, vị của tuyết tùng, cam nhẹ. Những hương vị này chỉ có ở những dòng xì gà Cuba. Khi hút đến 2/3 điếu bạn cảm nhận hương vị của sô cô la, gỗ cùng một chút vị cà phê. Hòa vào đó, nếu tinh tế bạn cũng có thể cảm nhận được vị kem, capuchino, caramen. Tất cả sẽ tổng hợp lại tạo cho bạn một cảm giác hoàn hảo đến khó tả. Phần cuối của điếu thuốc sẽ không làm cho bạn thất vọng một chút nào, hút hết một điếu xì gà là bạn đã trải qua một trong những trải nghiệm vô cùng thú vị. Một sự hòa quyện trong những hương vị khác nhau cộng với cảm giác hưng phấn trong làn khói  trắng nhẹ mờ ảo và bạn sẽ ấn tượng ngay trong lần thưởng thức đầu tiên.

Nếu bạn đã từng thưởng thức nhiều loại xì gà trước đây thì xì gà Cohiba phần nào vẫn mang nguyên bản của nó. Nhưng đó là sự tổng hợp trong hương vị của đến 5 loại xì gà khác nhau trên thế giới, chính vì thế bạn muốn cảm nhận trọn vẹn những hương vị xì gà trên thế giới hiện nay thì đây chính là một trong những dòng xì gà mà nên thưởng thức một lần.

Thông tin liên hệ : Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ phường 17 quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0939 23 33 55